เคล็ดลับการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำอาหารให้กับสมาชิกในบ้านของคุณใกล้คนนิยมหรือชื่นชอบอาหารง่ายๆ แบบไข่ตุ๋นหากบ้านไหนมีเด็กๆรับรองได้ว่าจะต้องทำรับประทานกันบ้างอย่างแน่นอนแต่สิ่งที่หลายคนมักประสบปัญหาในการทําไข่ตุ๋นคือเนื้อไข่ไม่เนียนเหมือนไปรับประทานตามร้านอาหารดังนั้นหากคุณมีเครื่องปั่นน้ำสมูทตี้ในบ้านเราขอแนะนำให้คุณนำมันมาประยุกต์ใช้กับการทำไข่ตุ๋นซึ่งสามารถทำได้หลากหลายสูตรและเพิ่มคุณค่าทางอาหารได้อีกด้วยหากคุณสนใจลองมาดูกันและเราการันตีเลยว่าทำได้อย่างแน่นอนเพราะเราทำแล้วจึงนำมาบอกคุณ

ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแน่นกว่าเดิม

ปัญหาที่เรามักพบในการทำไข่ตุ๋น คือ เนื้อไข่ค่อนข้างที่จะมีฟองอากาศเยอะในเวลาที่ตุ๋นเสร็จแล้วดูไม่เนียนไม่สวยอาจทำให้รับประทานไม่อร่อยหรือบางคนอยากได้หน้าตาของอาหารที่สวยดูดีแบบตามร้านแนะนำเลยว่าถ้าคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังคุณสามารถใช้มันผสมไข่กับน้ำและเครื่องปรุงอื่นๆเพราะเครื่องปั่นสมูทตี้จะทำให้เนื้อไข่นั้นละเอียดเนียนเหมือนการตีไข่ด้วยเครื่องแต่ในเมื่อเราไม่มีเครื่องตีไข่แต่เรามีเครื่องปั่นน้ำสมูทตี้เราก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้และไม่ผิดกติกาแต่อย่างไรและสูตรในการทำไข่ตุ๋นนั้นหากเป็นสูตรแบบบ้านๆเลยก็ใช้วิธีการตวงแบบง่ายๆ โดยคุณอาจจะใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ฟองกับน้ำประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของไข่ก็กะเอาง่ายๆโดยอาจจะเติมน้ำใส่ประมาณครึ่งแก้วน้ำที่คุณดื่มเป็นประจำซึ่งก็จะทำให้เนื้อไข่ไม่เหลวจนเกินไปในเวลานึ่งและมีความแน่นและเนียนที่สำคัญคือคุณแค่ปรุงรสให้อร่อยไม่ว่าจะเป็นการเติมซีอิ้วขาวซอสปรุงรสหรืออื่นๆตามความต้องการหลังจากนั้นคุณก็แค่กดปุ่มเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังให้ตีไข่และแน่นอนว่าการใช้เครื่องตีนั้นค่ะอยากจะเกิดเป็นฟองแต่ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากคุณสามารถนำมากรองด้วยกระชอนอีกชั้นหนึ่งเพื่อให้เนื้อไข่มีความเนียนมากยิ่งขึ้นและนำไปตุ๋นตามปกติปิดฝาให้สนิทในตอนตุ๋นรับรองเลยว่าคุณจะได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนและแน่นรสชาติอร่อยตามสูตรของคุณเลยทีเดียว

และนอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มคุณค่าทางอาหารโดยอาจจะใส่ผักอย่างมะเขือเทศมันฝรั่งหรือแม้แต่ผักใบเขียวอื่นๆหั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไปปั่นพร้อมกับไข่ก็ได้หรือคุณจะใช้วิธีการปั่นในแบบของสมูทตี้คือน้ำผักเหล่านี้ใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง แล้วเติมไข่ลงไปทีละเล็กทีละน้อยค่อยๆหยอดลงไปเพื่อที่จะให้มีความเนียนและให้ผักนั้นเข้ากับเนื้อของไข่ได้อย่างนี้เมื่อปั่นเสร็จแล้วคุณก็แค่นำมากรองอีกครั้งหนึ่งปรุงรสให้พอดีและนำไปหนึ่งคุณก็จะได้ไข่ตุ๋นที่ผสมน้ำผักมีคุณค่าประโยชน์ทางอาหารและอาจมีสีสันที่สวยแปลกตาทำให้ดูเป็นเมนูอาหารที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความทำอาหารดีๆ Thanapat Machinery